โคตรประติมากรรมแฟนตาซีจากสเตนเลส ที่พร้อมจะส่องประกายระยิบระยับจับใจคุณ!!


โคตรประติมากรรมแฟนตาซีจากสเตนเลส ที่พร้อมจะส่องประกายระยิบระยับจับใจคุณ!!

ประติมากรรมคืองานศิลปะแขนงหนึ่งที่มีทำโดยวิธีการปั้น แกะสลัก หล่อหรือจัดองค์ประกอบลงในวัสดุต่างๆ เพื่อหล่อหลอมให้เกิดเป็นรูปทรงสามมิติ โดยแต่ละผลงานก็ย่อมถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสะท้อนความคิดของศิลปิน

และพูดถึงการสะท้อน จะไม่พูดถึงผลงานของ Kevin Stone เห็นจะเป็นไปไม่ได้ เพราะนายคนนี้ผลงานประติมากรรมของเขานั้นล้วนสร้างสรรค์ขึ้นมาจากสเตนเลสทั้งสิ้น ทำให้ผลงานของเขาจะมีความวิบวับ สะท้อนให้เห็นทุกสิ่งทุกอย่างที่ล้อมรอบผลงานอยู่

คุณ Stone ได้ใช้ชีวิตอยู่ในรัฐบริติชโคลัมเบีย ที่อยู่ในประเทศแคนาดา เขาได้ผสมผสานความรู้เฉพาะทางกับจินตนาการอันสร้างสรรค์ของเขาเข้าด้วยกันและเริ่มชีวิตศิลปินในปี 2005 และในปี 2006 เขาก็ได้สร้างผลงานชิ้นยิ่งใหญ่ที่ชื่อว่า Power and Authority ซึ่งเป็นนกอินทรีที่สูงถึงหกเมตร ซึ่งกลายเป็นที่ฮือฮาไปกันยกใหญ่

ผลงานของเขาแต่ละชิ้นมีความยากมากๆ และยังใช้เวลาในการทำค่อนข้างเยอะ เพราะวัสดุทุกอย่างและทุกชิ้นต้องถูกตัดด้วยมือเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่นเจ้ามังกรที่หนักกว่า 2,700 กิโลกรัม ยาวกว่า 10 เมตร ซึ่งต้องใช้เวลาในการผลิตไปมากกว่า 12,000 ชั่วโมง

Stone ได้กล่าวเกี่ยวกับผลงานของตัวเองว่า “ประติมากรรมของผมนั้นถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อดึงดูดความสนใจ สร้างสรรค์อารมณ์ร่วม เพื่อเพิ่มความงดงามสู่ธรรมชาติของสิ่งมีชีวิตพวกนั้นและเพื่อที่มันจะกลายเป็นจุดโฟกัสที่สุดยอด”

ศิลปินกล่าวมาขนาดนี้แล้ว เราจะไม่ไปชมผลงานของเขาได้อย่างไร เอ้า! ไปชมพร้อมๆ กันเลยครับ

Chinese Imperial Water Dragon เจ้ามังกรสุดอลังการงานสร้าง หนักกว่า 2,700 กิโลกรัม สูงว่า 3.6 เมตรและยาวกว่า 10 เมตร ซึ่งเกล็ดของมันได้สะท้อนทิวทัศน์รอบข้าง สวยงามขึ้นไปอีก

ที่มา http://www.catdumb.com/stainless-sculptures-174/


โพสเมื่อ วันที่ 2018-04-01